AUSTDOOR GROUP PROMOTES COOPERATION IN THE SOLAR INDUSTRY
 
AUSTDOOR GROUP PROMOTES COOPERATION IN THE SOLAR INDUSTRY


Ngày 20/11 vừa qua, đã diễn ra Giải bóng đá Sunrak – Austdoor 2021 tại TP. HCM, một trong những sân chơi hiếm có dành cho các doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng mặt trời có thể đẩy mạnh kết nối, giao lưu và hợp tác.

Giải đấu được tổ chức bởi thương hiệu giá đỡ pin mặt trời Sunrak thuộc Tập đoàn Austdoor, với sự tham gia của các đội bóng đến từ các doanh nghiệp: Tập đoàn Palma, Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng Thông minh Việt Nam - Singapore (VSSES), Tập đoàn Sembcorp Industries (Sembcorp), Công ty CP Đầu Tư Điện Xanh – Điện Xanh 365. Đây đều là những doanh nghiệp lớn bao gồm chủ đầu tư, nhà thầu và nhà sản xuất vật liệu trong lĩnh vực ngành năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam.

Sân chơi nhận được sự hưởng ứng tích cực đến từ các thành viên tham dự và cộng đồng bóng đá không chuyên trong khu vực, đảm bảo quy định phòng chống dịch (tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và xét nghiệm nhanh trước khi vào sân), đồng thời được phát sóng trực tiếp trên các Fanpage, cộng đồng bóng đá phong trào lớn. Bên cạnh dấu ấn đậm nét về tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành có thể kết nối và giao lưu.

Điện mặt trời tại Việt Nam thuộc nhóm ngành công nghiệp mới nổi, song hành cùng sự phát triển nguồn năng lượng tái tạo thế giới với mong muốn thay thế khai thác năng lượng bằng than đá, khí đốt, hạn chế tác hại đến môi trường, tiết kiệm chi phí và hiệu quả đầu tư. Ưu điểm của điện mặt trời là thân thiện với môi trường và hạn chế tác hại, linh hoạt về thiết kế các vùng thu năng lượng và công suất điện. Đồng thời có thể lắp đặt trên mái nhà, trang trại hay trên mặt nước. Không yêu cầu nền móng chắc chắn và bảo trì bảo dưỡng dễ dàng, phát hiện sự cố nhanh chóng.

Chia sẻ tại Giải đấu, Ông Nguyễn Phường - Giám đốc Điều hành Khu vực miền Nam - Tập đoàn Austdoor cho biết: "Ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam là ngành công nghiệp còn khá mới mẻ, song có tiềm năng phát triển vô cùng lớn do sự tăng cao nhu cầu về điện và năng lượng sạch tại Việt Nam cũng như chính sách hỗ trợ của chính phủ dành cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên các doanh nghiệp trong lĩnh vực này còn khá ít và thiếu kết nối, vì vậy chúng tôi mong muốn có nhiều hơn những sân chơi tạo tiền đề cho sự giao lưu, kết nối và chia sẻ giữa các chủ đầu tư, nhà thầu và nhà sản xuất, để từ đó thúc đẩy hợp tác trong tương lai, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam"Trong tương lai cuộc cách mạng năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thể dẫn đầu xu thế đầu tư. Và sự gia tăng kết nối giữa các doanh nghiệp trong ngành có thể là tạo tiền đề liên kết vững chắc thúc đẩy sự phát triển ngành năng lượng điện mặt trời, hướng tới mục tiêu củng cố an ninh năng lượng cùng lúc giải quyết được đề toán áp lực truyền tải điện tại Việt Nam.

 Tập đoàn Austdoor được thành lập từ năm 2003, đến nay đã sở hữu nhiều thương hiệu uy tín như: Cửa cuốn Austdoor, Nhôm Topal, Cửa gỗ Huge, Ngói thép và kèo nhẹ Eratek, Vách kính mặt dựng Sunspace, Phụ kiện kính Austdoor, Dịch vụ Austcare.

Cuối năm 2020, Austdoor chính thức bước chân vào ngành năng lượng mặt trời khi cho ra mắt thương hiệu giá đỡ pin mặt trời Sunrak. Là một đơn vị mới tham gia lĩnh vực này nhưng Tập đoàn Austdoor chủ trương đầu tư bài bản ngay từ đầu để trở thành một nhà sản xuất, cung cấp vật liệu, giá đỡ pin mặt trời tin cậy cho các chủ thầu và nhà đầu tư.

Tháng 3/2021 vừa qua Austdoor lọt vào Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất 2021 theo công bố của Vietnam Report. Đây cũng là đơn vị thuộc Top 5 doanh nghiệp VLXD uy tín nhất Việt Nam và có mức tăng trưởng dẫn đầu ngành VLXD.

 

Ánh Dương

02/06/2022 11:45:06