THE FOUNDER OF AE SOLAR EXPRESSED HIS HOPE FOR THE FUTURE OF THE RENEWABLE ENERGY SECTOR IN VIETNAM
 
THE FOUNDER OF AE SOLAR EXPRESSED HIS HOPE FOR THE FUTURE OF THE RENEWABLE ENERGY SECTOR IN VIETNAM

Bằng việc cán ngưỡng 6.314 MWp tổng công suất lắp đặt tính đến tháng 9-2020, Việt Nam hiện đã chính thức vượt qua Thái Lan để trở thành thị trường điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á.

Đối với các nhà cung cấp thiết bị và quản lý dự án đang hoạt động trong nước, đây được xem là một dấu mốc thành công quan trọng trên tiến trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo. Sau khi cùng đội ngũ đóng góp 400 MWp công suất lắp đặt chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AE Solar - ông Alexander Maier cũng đã có những nhận định tích cực về tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp mình nói riêng và toàn thị trường nói chung.

Việt Nam đang đứng trước một tương lai đầy hứa hẹn với lĩnh vực năng lượng tái tạo.

- PV: Ông có thể cho biết, những yếu tố nào đã giúp AE Solar thành công tại Việt Nam chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy?

  Ông Alexander Maier: Trước hết, tôi muốn gửi lời tri ân chân thành nhất tới tất cả khách hàng, đối tác đã tin tưởng và hỗ trợ AE Solar trên chặng đường phát triển đáng tự hào tại Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã tạo điều kiện để chúng tôi minh chứng cam kết của mình, đó là mang đến thị trường những sản phẩm pin năng lượng mặt trời chuẩn chất lượng Đức, có giá cả phù hợp và cạnh tranh. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực chung tay của các bạn vì mục tiêu "cứu thế giới", và rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình hơn nữa trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, những cơ chế ưu đãi hợp lý của Chính phủ Việt Nam cũng đã đẩy mạnh nhu cầu lắp đặt và sử dụng điện mặt trời, từ đó mang lại cho chúng tôi cơ hội lớn để định vị công ty tại thị trường trong nước, với tư cách là nhà sản xuất tấm pin mặt trời chất lượng cao của Đức. Chúng tôi lấy làm hãnh diện khi thấy cả Việt Nam trao gửi niềm tin vào những gì AE Solar đang làm.

Giám đốc điều hành AE Solar - ông Alexander Maier. Ảnh: AE Solar.

- PV: Ông nhận định thế nào về những tác động từ đại dịch Covid-19 tới tiến trình hoạt động của AE Solar tại Việt Nam?

  Tuy năm 2020 là một quãng thời gian khó khăn đối với hầu hết các ngành công nghiệp và doanh nghiệp ở Việt Nam, lĩnh vực năng lượng tái tạo lại cho thấy sự tăng trưởng liên tục đáng ấn tượng nhờ nguồn nhu cầu khổng lồ giữa đỉnh dịch. Mặt khác, vẫn không thể phủ nhận việc Covid-19 đã tạo ra một số thách thức nan giải, đặc biệt trong chuỗi cung ứng và nền kinh tế vĩ mô, cũng như sự khả dụng của nguồn tài chính trong nước.

 Chịu tác động ít nhiều bởi những vấn đề đó, AE Solar đã chọn cách luôn nhìn về phía trước, nỗ lực nhiều hơn và đề ra các chiến lược dài hạn. Chúng tôi cho rằng các thách thức vừa nêu đều có thể được giải quyết triệt để, dựa trên thông báo gần đây của Bộ Công thương về việc đặt mục tiêu tăng tỉ trọng các nguồn năng lượng tái tạo lên khoảng 23% trong tổng sản lượng điện quốc gia vào năm 2030. Tôi vẫn giữ quan điểm cá nhân rằng Việt Nam đang đứng trước một tương lai đầy hứa hẹn với lĩnh vực năng lượng tái tạo.

- PV: Kế hoạch phát triển của AE Solar tại Việt Nam trong tương lai gần là gì, thưa ông?

  AE Solar đang tăng trưởng ổn định, và chẳng bao lâu nữa chúng tôi sẽ hoàn thiện một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Hãy đón chờ những thông tin mới nhất được cập nhật trên website của chúng tôi. Còn hiện tại, chúng tôi tự hào có hai nhà máy sản xuất đang hoạt động hết công suất, một ở Trung Quốc và một ở Gruzia, châu Âu. Nhà máy tại Gruzia là nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất dưới mái nhà từng được ghi nhận.

  Dự kiến trong tương lai gần, các tấm pin mặt trời tích hợp công nghệ tinh thể bán dẫn silicon của AE Solar sẽ có giá thành rẻ hơn và được lắp đặt với số lượng lớn. Do đó, chúng tôi đang tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho nguồn nhu cầu tăng cao sắp tới. Với tư cách là giám đốc điều hành, tôi đã xây dựng mối quan hệ lâu dài với các công ty tư nhân cũng như các công ty niêm yết tại hơn 75 quốc gia trên toàn cầu. Tôi tin rằng, những giá trị cốt lõi bên trong từng sản phẩm của AE Solar sẽ lan tỏa đến mọi dự án chúng tôi tham gia và được họ đón nhận.

Dự án Bù Đốp 1 sử dụng tấm pin hãng AE Solar

Công ty Cổ phần Giải pháp Palma cũng là một đối tác của AE Solar. Chúng tôi sử dụng tấm pin 400W ứng dụng vào hàng chục dự án lớn như trang trại điện năng lượng mặt trời 1MWp. Có thể kể đến các dự án như KN Lotus tại Cam Ranh, kho trái cây Hoa Cương, Saigon Centre, Chuỗi dự án Bù Đốp 1,2,3, chuỗi mái nhà thuộc cửa hàng Điện Máy Xanh... Tất cả các dự án đều đang vận hành tốt với hiệu suất cao.

                                                                                               Bài viết có sử dụng thông tin từ Dantri.com.vn

 

 

02/06/2022 11:45:06