AE SOLAR BUILDS NEW FACTORY IN TURKEY
 
AE SOLAR BUILDS NEW FACTORY IN TURKEY

Đại diện AE Solar cho biết, đây sẽ nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, với công suất dự kiến vượt 1GW (gigawatt) vào cuối năm 2021.

Nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời mới tại Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ

Năng lượng tái tạo và đặc biệt là quang điện, ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo sự gia tăng về tính cạnh tranh trong ngành. Người dùng cá nhân và các doanh nghiệp sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng đặt ra nhiều tiêu chí khắt khe hơn cho sản phẩm. Thực tế này đòi hỏi các thương hiệu tham gia thị trường phải không ngừng cải tiến, hoàn thiện, đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động.

Là thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo chất lượng cao, hãng pin năng lượng mặt trời danh tiếng có trụ sở tại Đức - AE Solar thấu hiểu rõ bài toán đặt ra trước mắt. Trong nỗ lực khai thác các thị trường tiềm năng tại châu Âu, AE Solar mới đây đã mạnh tay đầu tư xây dựng nhà máy mới ở Kayseri (Thổ Nhĩ Kỳ), trên cơ sở thành lập liên doanh với Energate Corp - công ty có trụ sở tại Mỹ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng.

Đại diện AE Solar cho biết, công suất của cơ sở mới sẽ vượt 1GW vào thời điểm cuối năm 2021. Cùng với 1 nhà máy khác ở Georgia (Mỹ) có công suất trung bình mỗi năm đạt 500MW (megawatt), đây sẽ là nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, ước tính đem lại 1,5GW công suất tổng cộng.

Các tấm mô-đun PV được sản xuất tự động trên dây chuyền công nghệ cao

Đồng thời, đây cũng là bàn đạp cho tiến trình mở rộng của AE Solar sang Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cũng như toàn khu vực châu Âu, Nam Mỹ, Trung Đông và Bắc Phi. Dự kiến, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động vào cuối tháng 4/2021.

Nhà máy mới sẽ sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời với sản phẩm đầu ra là các tấm pin 166mm, 182mm và 210mm, riêng các tấm pin 5 -12BB được sản xuất hoàn toàn tự động trên dây chuyền công nghệ cao.

Quy trình sản xuất và quản lí chất lượng của AE Solar luôn được khách hàng đánh giá cao

Với công cụ sản xuất hiện đại, hàm lượng công nghệ kỹ thuật cao và quy trình đánh giá sản phẩm chặt chẽ, các tấm pin năng lượng mặt trời tiên tiến từ AE Solar hứa hẹn được đón nhận rộng rãi tại nhiều thị trường tiềm năng, trước mắt là Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.​

                                                                                                                                                                    Theo www.ae-solar.com

02/06/2022 11:45:06